นับว่าเป็นการดูหนังเกี่ยวกับเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตที่เขาเรียกว่าเงือกเพราะมันมีลักษณะที่ครึ่งบนเป็นมนุษย์แต่ครึ่งล่างกับมีครีบเหมือนปลาแต่เมื่อความที่อยากเป็นมนุษย์ทุกอย่างจึงอยู่ในความลับที่พวกเขาจะต้องปิดเพื่อที่จะไม่ต้องเผชิญกับอันตรายที่เขาจะต้องพบเจอแต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่พวกเขาจะต้องปรากฎตัวเมื่อมีเหตุพายะแรงทำให้เรือแตกและพวกจึงต้องการช่วยชีวิตเหล่าคนที่กำลังจะจมน้ำจากคลื่นลมของพายุแต่อย่างไรแล้วด้วยตำนานที่ถูกบอกเล่ามาว่าสิ่งมีชีวีตใต้ท้องทะเลเหล่านี้มีความอันตรายและดุร้ายผู้คนจะถูกล่อลวงให้ไปตกเป็นเหยื่อด้วยมนต์ของเพลงเพื่อสะกดจิตผู้คนเหล่านั้น

สำหรับตำนานต่างที่เกี่ยวกับนางเงือกที่พวกเขาอาศัยอยู่ในดินแดนใต้ท้องทะเลเมื่อมีคนของเธอถูกจับขึ้นมาจากทะเลพวกเธอเหล่านั้นจึงต้องระมัดระวังตัวมากยิ่งขึ้นเนื้อเรื่องจะกล่าวประมาณนี้ที่เราดูหนังไปตอนต้นๆหนังเรื่องนี้นำเสนออีกมุมมองของนางเงือกที่เราเคยวาดฝันไว้ว่านางเงือกจะต้องสวย น่ารัก ออกไปเลยอะเพราะหลังจากที่เราดูไปแล้วต้องบอกว่ามันเป็นหนังแนวสยองขวัญเลยละเพราะหนังเขาอิงจากเทพนิยาย ตามตำนานที่เราเกริ่นไว้ข้างต้นถึงเขาจะมาในแนวหนังสยองขวัญที่ทำเอาเรากลัวอยู่บ้างเพราะหนังมันไม่ได้เป็นไปแบบตามที่เราคิดไว้แต่มันกลับดูได้เรื่อยๆแบบที่ไม่ทำให้เราเบื่อเลยอจะจะเป็นเพราะว่าไม่ได้มีฝั่งร้ายให้เรารำคาญทุกอย่างมันโฟกัสไปตรงปัญหาของตัวเรื่องโดยแท้ของเหล่านางเงือกที่พยามจะเรียนรู้และใช้ชีวิตให้เหมือนกับมนุษย์ให้มากที่สุดที่เขาจะทำได้การฆ่าก็เป็นไปแบบไม่ได้ตั้งใจ

รีวิวมาขนาดนี้แล้วก็ต้องบอกว่าสาวกหนังแนวสยองขวัญจะพลาดไม่ได้เลยนะยิ่งฉากที่นางเงือกกำลังกลายร่างเหมือนเราจะเจ็บตามไปด้วยนะมันดีเกินคาดทำเอาเราขนลุกหน่อยๆเชื่อว่าจะสามารถดูหนังได้สนุกอย่างแน่นอนเพราะเขาออกมาถึงสามภาคแต่เราจะมารีวิวโดยรวมว่าสิ่งที่เราดูไปมันตอบโจทย์สำหรับเราไหมแต่ก็บอกได้เลยว่าตอบโจทย์มากเพราะยิ่งได้ดูเรื่องราวที่เขาพยายามเราความเป็นมาของเรื่องว่าทำไมนางเงือกถึงอยากมาใช้ชีวิตเหมือนคนเราแต่เมื่อรู้จุดประสงค์หลายๆอย่างก็ทำเอาเราอยากดูหนังต่อไปเรื่องจนจบไปถึงสามภาค

และแน่นอนว่าเราจะไม่ชมการตัดต่อของเขาไปไม่ได้ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ตระการตาอะไรขนาดนั้นแต่ต้องบอกว่าเขาตัดความเป็นธรรมชาติมาได้ค่อนข้างที่จะดีเลยทีเดียวเราดูแล้วเราชอบกับการทำฉากการทำเอฟเฟคใต้น้ำหลายๆอย่างที่เขาออกมามันดูลงตัวแต่สำหรับบางฉากก็ดูยืดๆไปหน่อยก็ทำเอาเราเบื่ออยู่บ้างแต่โดยรวมแล้วต้องบอกว่าเขาสามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวนะ

สรุปว่าเราแนะนำให้ดูเพราะเขามีถึงสามภาคเลยนะจะสร้างหนังออกมาขนาดนี้จะไม่มีคนชอบเลยมันเป็นไปได้ยากอยู่นะเพราะคนชมหนังเยอะเขาถึงทำออกมาได้ เราหวังว่าทุกคนอยากจะไปดูหนังเหมือนที่เรารีวิวขึ้นมานะหวังว่าทุกคนจะชอบในสิ่งที่เราเขียนมาเพื่อรีวิวให้ทุกคนได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้มันสนุกยังไง และอย่าลืมไปติดตามหาดูหนังกันด้วยนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *