วันนี้ขอมารีวิวหนังผีที่น่ากลัวมากสำหรับหนังไทยที่ได้สร้างขึ้นมาเป็นตำนานที่ผ่านไปกี่ปีก็ยังมีคนพูดถึงตลอดกับหนัง ชัตเตอร์กับตำนานที่เราคิดว่ามันน่ากลัวและหลอนเรื่องหนึ่งเลยอะถ้าให้เราแนะนำหนังผีที่เอาแบบหลอนๆก็ต้องขอแนะนำเรื่องนี้นะเพราะเท่าที่เราดูหนังมาเรากลัวเรื่องนี้เพราะถ้าจะแนะนำหนังไทยสักเรื่องที่แล้วสนุกปนหลอนไปอีกจะพลาดเรื่องนี้ไปไม่ได้เลยถึงแม้ว่าจะเป็นหนังเก่าแต่ก็ชวนขนลุกได้ตลอดทุกครั้งที่เปิดดูต้องบอกว่าใครๆก็ต้องมีภาพติดตาจนทำให้หนังทำรายได้ไปค่อนข้างที่จะเยอะเลยทีเดียวและนี้ต้องบอกว่เป็นปรากฎการณ์ของหนังสยองขวัญและนี้คือความสำเร็จของหนังผีไทยทำให่ชาวโลกได้รู้จักหนังเรื่องนี้มากขึ้น

กระแสความสนุกอย่างแรกที่เราดูหนังชัตเตอร์เราเห็นหลายฉากที่ออกแบบผีออกมาได้ดีหลอนตั้งแต่ยังไม่เป็นผีฉากที่อยู่ในห้องมืดความอันตรายที่มาเล่นกับความรู้สึกอย่างน่าขนลุกคุณเคยที่จะสังเกตไหมว่าการถ่ายภาพที่รูปคนอยู่อาจจะมีสิ่งอะไรบางอย่างซ่อนโดยที่คุณไม่รู้ตัวแต่จริงๆแล้วคือเขาเน้นเป็นการดูหนังผีที่สืบสวนซะส่วนใหญ่เรื่องราวมันเริ่มจากหญิงสาวที่ถูกตัวเอกของเรื่องขับรถชนและมีอะไรที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นในรูปถ่ายที่เขาถ่ายเขาจึงแล้วสงสัยว่ามันคืออะไรและเกิดขึ้นมาเพราะอะไรพวกเขาจึงเริ่มสืบสวนหาความจริงกันว่าคนในรูปคือใครแล้วเธอต้องการอะไรจากเหตุการณ์ครั้งนี้หนังเรื่องนี้เขาใส่ความซับซ้อนเขามาค่อนข้างจะเยอะสับไปสับมาสับขาหลอกให้คนดูปวดหัวเล่นๆและกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของคนได้แบบเต็มที่จังหวะการเล่าเรื่องเราว่าเขาทำออกมาได้ดีค่อยแกะปมที่เขาทำให้เรางงออกทีละปมและแทรกฉากผีเข้ามาอยู่ตลอดทำเอาเราหลอนอยู่ไม่น้อยฉากหลอนก็คือหลอนเวอร์แล้วมันทำให้เราอยากจะติดตามไปจนหนังเรื่องนี้จนไปตอนสุดท้ายและไม่มีจังหวะไหนเลยนะที่เรารู้สึกว่ามันน่าเบื่อ

เอาเป็นว่าเรารู้สึกว่าหนังเขาทำออกมาหลอนจริงเนื่องจากเรากลัวหนังประเภทนี้อยู่ต้องบอกเลยว่าหลอนเวอร์เชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยดูแน่นอนและเราเชื่อว่าถ้าคนที่คิดกำลังจะดูหนังเรื่องนี้ก็อยากจะแนะนำนะเพราะหนังก็ค่อนข้างจะเป็นมาแบบแนวไทยๆพล็อตหนังมันดูแปลกใหม่อย่างที่บอกว่ามันคือตำนานความหลอนและความน่ากลัวยังไงก็อย่าลืมหาดูนะเราว่ามันสนุกมากๆรวมรวบความหลอนมาไว้แล้วในหนังเรื่องนี้คนดูหนังเรื่องนี้มันก็จะได้อรรถรสอย่างแน่นอนเชื่อว่าจะนอนไม่หลับแน่ๆเพราะเราก็ยังกลัวจนแอบเอาไปฝันเลยละถ้าจะดูก็หาคนข้างๆมาดูเป็นเพื่อนด้วยละถ้าดูคนเดียวรับรองว่าไม่มีวันนอนหลับแน่นอนฟันธง

ท้ายจริงๆแล้วเราขออยากชวนมาดูหนังที่คนไทยสร้างแบบดังไปต่างประเทศจนได้ไม่ต้องบอกก็หน้าจะรู้นะว่ามันจะมันและสนุกมาแค่ไหนเอาเป็นว่าต้องไปหาดูเองแล้วละในเว็บหนังหน้าจะหาดูง่ายสุดยังไงอย่าลืมไปหาดูกันนะ แต่อย่าลืมเข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อยก่อนดูนะเพราะว่าจะไม่กล้าลุกไปเข้าห้องน้ำอย่างแน่นอน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *