และในวันนี้ก็จะพาเหล่าบรรดาคนที่ชอบดูซีรี่ย์ทั้งหลาย มาเดินตามรอยเรื่องเล่าของชีวิตจริงจนได้มาโลดแล่นสู่ซีรี่ย์สุดปัง ซีรี่ย์เรื่องเล่าของชีวิตจริงนี้มีมายมากให้เหล่าคนที่รอดูซีรี่ย์ที่มีเรื่องราวและพล็อตเรื่องชวนให้ต้องเข้าไปดู และเมื่อได้เข้าไปดูซีรี่ย์เรื่องเล่าของชีวิตจริงนี้ที่สอดแทรกสาระดี ๆ ให้เหล่าคนดูซีรี่ย์ได้เอาไปลองปรับใช้กับการดำเนินชีวิตของดูเองได้อีกด้วย และยังมีโครงเรื่องของซีรี่ย์ชวนให้น่าติดตาม มีหลากรสหลายสไตล์แต่เรื่องราวที่นำมาทำเป็นซีรี่ย์ล้วนแต่เป็นเรื่องจริงเกือบทั้งหมด แต่ก็อาจจะมีการปรับหรือเปลี่ยนไปบ้างเพื่อให้ซีรี่ย์ดูมีสีสันเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้บิดเบือนเรื่องจริงจนไม่เหลือเค้าโครงเดิม จึงทำให้ซีรี่ย์ในเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ฮีลใจของคนดูซีรี่ย์และกระแสตอบกลับมาก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เสมือนเป็นยาวิเศษให้กับผู้สร้างและเหล่าบรรดานักแสดงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

วันนี้ก็ได้หยิบจับเอาซีรี่ย์ในตอน “รัก 7 ปี”ที่ได้นางเอกอย่าง โม-มนชนก ที่รับบทเป็น “ริสา” ในเรื่อง เธอเป็นนางเอกสาวสุดสวยไซส์มินิที่มากด้วยความสามารถในฝีมือการแสดง เพราะเธอสามารถเข้าถึง ทุกบทบาทที่ได้รับและส่งอารมณ์ให้กับคนดูจนสัมผัสได้อินตามกับเธอไปด้วยไม่ว่าจะบทนางเอกก็เลยได้แบบเนียนกริ๊บแสนดีหรือจะบทนางร้ายความเกรียวกกราดของเธอก็เล่นเอาคนดูซีรี่ย์อินถึงขั้นเกลียดเธอจริงๆ ไปอีก และเธอก็ควงคู่มากับพระเอกที่โด่งดังและปังมาก ๆ อย่างซี พฤกษ์ ที่ได้รับบทเป็น เล้ง ซึ่งตัวของพระเอกในเรื่องก็ไม่ต้องพูดถึงความนิยมของเหล่าแฟนที่ทวีคูณเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นด้วยเพราะความหล่อเท่ห์ น่ารักและสดใส และเป็นเรื่องการแสดงก็ไม่ต้องพูดถึงฝีมือของเขาไม่เป็นสองลองใครเลยทีเดียว

ไม่รอช้าไปตามดูซีรี่ย์ ตอน รัก 7 ปี กันว่าเรื่องราวว่ารัก 7 ปี จะเป็นเรื่องเชื่อของอาถรรพ์รักจริงไหมมาดูกัน และเรื่องดำเนินทางโดยของความรักของครีเอทีฟสุดสวยอย่าง “ริสา” เธอทำงานเกี่ยวกับการสร้างสรรค์ของรายการเกมโชว์ และมีเหตุให้เธอต้องเจอเรื่องไม่คาดฝันว่า ความรักเจ็ดปีที่ทำให้เธอกับแฟนต้องเลิกกัน ทำให้เธอเสียใจเอามาก ๆ กับความรักที่พังลงในครั้งนี้ มันเลยเกิดเป็นความเชื่อของเธอ ในเรื่องของ อาถรรพ์เลข 7 นี้ ซึ่งมีคนเคยเตือนเอาแล้วมันก็เกิดขึ้นจริง ๆ กับเธอเลย และเธอก็เสียใจ เบื่อกับชีวิตรักของเธอที่เคยเจอ

และเธอก็พยายามหาทางที่ว่าทำอย่างไงถ้ามีรักครั้งต่อไปจะต้องไม่เป็นเหมือนกับรักเจ็ดปีในครั้งนี้ที่ทำเอาเธอเสียใจ และด้วยที่ริสาเธอเป็นครีเอทีฟ จึงใช้หลักการในอาชีพของตัวเองมาออกแบบความรัก และแนวทางแก้ไข เสมือนกับได้ทำรายการ เพื่อจะใช้วิธีนี้ในการป้องตัวเองจากความทุกข์ในรักครั้งนี้ ต่อจากนั้นริสาก็เริ่มเดินหน้ามีรักกับใครหลายต่อหลายคน โดยความสัมพันธ์เริ่มต้นในเวลาต่าง ๆ กัน และเธอก็คาดหวังว่าเมื่อรักมาถึงปีที่เจ็ด เกิดความรักมันพังขึ้นอีก เธอก็ยังจะมีรักของคนที่คบเอามาทดแทนเพื่อไม่ให้เธอเสียใจและเธอก็ทำอย่างที่คิดเอาไว้ เมื่อเธอคบใครหลายคนที่ผ่านเข้ามาแบบไม่ได้ตั้งตัวเลย เธอกับพบว่า คนที่กำลงจะเข้ามาในชีวิต อย่างหนุ่มหล่อแบบ “เล้ง”และสาวสุดเท่อย่างเจแปน ที่ทำให้ริสาต้องเปลี่ยนตัวเองไปกับคนรักแต่ละคน ซึ่งในเวลากลางเธอจะต้องมีลุคออกแมนๆ หน่อย เพื่อให้ได้ไลฟ์สไตล์ของชีวิตรักที่ตรงกัน และในช่วงยามกลางคืนก็จะต้องแต่งตัวในลุคสาวเปรี้ยวจี๊ดสุดเซ็กซี่เพื่อที่จะไปเที่ยวกับเล้ง แต่นี่คือความรักไม่ใช่รายการหรืองานที่เธอสร้าง ฉะนั้นรักไม่ใช่เกม ที่มองหาแต่ชัยชนะเพียงเท่านั้น ซึ่งการที่จะมีรักก็ต้องใช้หัวใจ บวกกับความรู้สึก และสำคัญที่สุดก็คือการหาวิธีการแก้ไขปัญหา ถ้าเราคิดน้อยเกินไปชีวิตรักก็อาจจะไม่มีความสุขและอาจส่งผลให้เกิดเป็นปัญหาบานปลายมากกว่าเดิมไปอีก แล้วแบบนี้ชีวิตของริสาจะจบลงแบบไหน อย่าลืมไปติดตามดูซีรี่ย์ตอน “รัก 7 ปี” กันน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *