ย้ำเลย! เป็นความคิดเห็นส่วนตัว บางคนอาจเห็นตรง บางคนอาจเห็นต่าง ไม่ว่ากันจ้า มาแชร์กันได้เลย มุมของแต่ละคน ต้นเรื่องเปิดได้ดีมากๆ เรียกได้ว่าน่าจะดีที่สุด แต่หลังจากดูหนังฮีโร่เรื่องนี้ได้ 15 นาทีแรกของหนังฮีโร่เต็มไปด้วยการปูเรื่องที่น่าเบื่อ ดูหนังฮีโร่เรื่องนี้ไม่สามารถดึงดูดเสน่ห์ยุค80-90 มีเพียงพรอพที่เอามาประกอบฉากโดยขาดไร้จิตวิญญาณ ดำเนินเรื่องได้ไวกระซับดี น่าติดตามเกือบทั้งเรื่องถึงจะมีประเด็นให้พูดถึงไม่มาก มีเอื่อยบ้างนิดหน่อยสองสามซีน ครั้งแรกที่ได้ยินคำว่ากัปตันมาร์เวลคำแรกที่คิดคือเกิดอะไรขึ้น หรือว่าหนังฮีโร่เรื่องนี้กำลังจะบอกว่ามีอะไรที่เหนือชั้นกว่าพวกไอรอนแมน ธอร์ หรือกัปตันอเมริกา

หนังเล่าประมาณว่านางเอกเป็นนักบินสาวของกองทัพสหรัฐ เธอประสบอุบัติเหตุทำให้สูญเสียความทรงจำในระหว่างปฎิบัติภารกิจ แต่ก็ไม่ใช่การสูญเสียไปสักทีเดียว ก่อนจะไปดูหนังเรื่องนี้ ฉันคาดหวังพอสมควรในเรื่อวของฉากแอ็คชั่นและเอฟเฟคต์ที่สวยงาม และสิ่งที่ได้รับคือ ไม่ทำให้ผิดหวังแม้แต่นิดเดียว หนังสอดแทรกความสนุกและสาระไว้แบบอัดแน่นมากเดิมพันได้เลยว่าหนังต้องมาในรูปแบบแฟนตาซีฮีโร่อย่สงแน่นอน เหมือนว่า marvael ต้องการปูพื้นฮีโร่ใหม่ขึ้นมา มิฉะนั้นคงไม่มีอะไรจะเล่นต่อ บอกเลยว่าเนื้อเรื่องและความแข็งแกร่งของเรื่องนี้มีมากพอสมควร หนังพยายามสร้างให้กัปตันมาร์เวลสามารถเป็นตัวยืนหลักได้ และมีตัวละครอื่นเข้ามาช่วยเสริมทำให้การดูหนังของเราสนุกยิ่งขึ้นไปด้วย แต่ก็ต้องบอกเลยว่าหนังก็มีข้อผิดหวังให้กับการดูหนังของเราเช่นเดียวกัน กัปตันมาร์เวลมีพลังสามารถล้มธานอสได้เลย เธอนึกจะไปไหนก็ไป บินไปเลย สงสัยงานนางจะยุ่ง มันเลยขัดใจเพราเราอยากจะเห็นผลงานของเธอมากกว่านี้

ความฉลาดและไหวพริบในการต่อสู้และเอาตัวรอด คือ เสน่ห์และหัวใจสำคัญของตัวละครนี้ และที่สำคัญคือความตลกของหนังมาร์เวลที่แน่นอนว่าไม่มีทางที่จะไม่เอาเข้ามาแทรกให้การดูหนังของเราไม่ตลกอย่างแน่นอน
ในส่วนของแน่หาแน่นอนว่ากระชับ เข้มข้นมาก มากจนสามารถเดินหนังฮีโร่ด้วยตัวละครตัวเดียวได้เลย ต้องยกความดีความชอบให้กับคนเขียนนบท ที่ชูโรงตัวละครได้โดดเด่นขนาดนี้ เธอคือตัวแทนของสตรีที่แข็งแกร่ง ไม่บ่อยหนักที่เราจะเห็นวีรสตรีฮีโร่ในโลกมาร์เวล นับว่าเป็นคนแรกที่เป็นสัญลักษณ์ให้เห็นว่า ผู้หญิงที่แข็งแกร่งได้โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ชายเลยด้วยซ้ำ ไม่แปลกใจเลยที่หนังเรื่องนี้ในอนาคตจะสามารถสร้างได้ต่อไปเรื่อยๆเพราะธอคือฮีโร่แข็งแกร่งคนยใหม่ของมาร์เวล ภาวนาให้ Captain marvel มีภาค2เพราะตอนนี้ฉันได้เป็นแฟนตัวยงกับตัวละครตัวนี้ไปแล้ว ยังคงรอยคอยการหลับมาของเธอที่จะทำให้รู้ว่าการกลับมาครั้งต่อไปเธอจะเก่งและแข็งแกร่งกว่าเดิมได้มากน้อยเพียงใด แฟน marvel ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงแนะนำสุดๆกับหนังฮีโร่เรื่องนี้ พลาดไม่ได้จริงๆและดูเหมือน Captain marvel จะเป็นตัวเชื่อมจักรวาลไว้ในหลายๆเรื่องเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *