ขอบอกเลยว่าไม่เคยดูหนังหรือการ์ตูนซีรี่ย์ของเรื่อง Beauty and the Beast มาก่อนเลย เพราะเป็นคนไม่ค่อยชอบดูหนังแนวเจ้าหญิงแต่ตอนเด็กอาจจะดูหนังแนวนี้ผ่านๆ อาทิ Snow White,Cinderella มาบ้างแต่การกลับมาดูหนังหรือการดูซีรี่ย์แนวนี้ทำให้คิดถึงช่วงวัยเด็กแต่ ณ เวลานี้ไม่ต้องกลับไปเปิดดูซีรี่ย์การ์ตูนอีกแล้ว เพราะเขาได้นำกลับเอามาทำเป็นให้เราดูหนังในแนวที่ดูโตขึ้นสามารถทำให้เรามีความคิดที่เปลี่ยนแปลงเปิดใจในการดูหนังเรื่องนี้มากขึ้นจากมุมมองคนไม่เคยดูต้นฉบับมาก่อน ไม่มีอคติใดๆทั้งสิ้น

หนังสนุกเพลินเพลินตามแนว Disney ที่สามารถดูหนังได้ทั้งเด็กคนโตและดูได้ทั้งครอบครัวเป็นหนังแฟนตาซีมากกก ฟังรีวิวจากคนอื่นว่าเนื้อเรื่องอืดๆ เนือยๆ แต่สำหรับมุมมองเราคิดว่าเป็นหนังค่อยข้างที่จะสนุก เดินเรื่องเพลิน มีฉากร้องเพลงเยอะเพราะว่าเป็นคนชอบฟังเพลงเลยทำให้การดูหนังเรื่องนี้ของเราไม่หน้าเบื่อเลยส่วนใครที่ไม่ชอบฉากร้องเพลงซึ่งในหนังเรื่องจะมีฉากร้องเพลงค่อนข้างเยอะก็อาจจะไม่ชอบก็ได้ก็แล้วแต่คน แต่ส่วนตัวเรามองว่าเราชอบกับการดำเนินเรื่องแบบนี้ ฉากร้องเพลงอลังการดี เพลงก็เพราะ ฉากเต้นรำที่เป็นไฮไลท์สำหรับการดูหนังเรื่องนี้ก็ดีมากเราชอบมากอลังการที่สุดเหมาะสมแล้วที่สร้างหนังมาจากจินตนาการวัยเด็ดของเด็กหลายๆคนแต่ฟังมาจากเพื่อนที่นั่งดูข้างกับบอกว่าเฉยๆเลยไม่ได้ให้มันดูหนังกับเราต่อไล่กลับบ้านไปเลยเอาเป็นว่าสำหรับเราโอเครที่สุด ส่วนเนื้อเรื่องของหนัง ตอนเริ่มเรื่องอาจจะดูไม่ค่อยรู้เรื่องขรุขระไปนิดนึงกับตอนต้นที่นางเอกดูโลกสวยจนเกินไปแต่พอกลางๆเรื่องก็เริ่มทำได้ดีขึ้น เดินเรื่องได้สนุก บทดราม่า โรแมนติกก็ทำได้ดี บทโรแมนติกก็โรแมนติกมาก ชอบตรงที่นั่งเล่าประเด็นตรงดูคนไม่ได้ดูแต่ภายนอกแต่ให้ดูคนที่จิตใจ

ฮันแน่! คนพิมนี้ละโลกสวย แต่คนที่ดูดีอาจจะนิสัยไม่ดีก็ได้ใจทรามสกปรกซกหมก เออไม่ไช่เนาะ มาต่อเรื่องหนังบรรยากาศของการทำหนังให้เราดูหนังก็ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศของฝรั่งเศษได้ดีมากๆ ดูดี ละมุน ส่วนตอนที่หน้ากลัวก็น่ากลัวดี ตอนที่เบลล์ถูกหมาป่าล้อมก็คือลุ้นนมากๆ อะไปดูหนังได้เลย ในDisneyหรือเว็บดูหนังออนไลน์ ในส่วนของนักแสดงก็คือดีหล่อสวยเหมาะเป็นเจ้าหญิงเจ้าชายCGก็คือเรสอยู่นะเธอ เสื้อผ้าคอสตูมแต่งหน้าอลังเวอร์ ตระการตามาก ภาพสวยมากจริงๆ ปราสาทอลัง บอกเลยว่าดี ดีทุกอย่างจริงๆ นักแสดงเสียงดีและแสดงดีกันทุกคนแต่กับบางฉากที่เราคิดว่ามันหน้าจะไปได้สุดกว่านี้แต่ก็ไปไม่ถึงแต่โดยรวมต้องบอกเลยว่าเราชอบ ใครไม่ชอบก็ต้องชอบเหมือนเราแน่ลองไปเปิดดูหนัง เดี๋ยวนี้แล้วจะได้รู้ว่ามันสนุกจริงๆไม่ได้โกหกนะนิ ไปปปป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *