หนังรักอย่างฮา บอกเลยว่าคนดูหนังดูแล้ว ชอบ โดนใจแน่นอน วันนี้ขอนำเสนอเรื่อง รักล้นแผง เป็นไงล่ะ แค่ชื่อเรื่องก็รู้ว่าต้องสนุกแน่ๆ อย่ารอช้ามาฟังเนื้อเรื่องกันก่อนดีกว่า เริ่มแรกขอเล่าถึง เสี่ยรวยซะหน่อย เพราะเมื่อก่อนจนมาก แต่ด้วยความหล่อ คารมดี จึงมุ่งมั่นตั้งใจจนรวยและก็เปิดตลาด ให้ชาวบ้านมาทำมาหากิน หลังจากที่เสี่ยรวย ได้เป็นเจ้าของตลาด เมียก็มาตายหนีไปอีก ยังไม่ทันได้เสพสุขอะไรมากเลย เหลือไว้แต่ลูกสาวชื่อว่า รุ้ง ให้ดูแล และบอกเลยว่าเสี่ยรวย รัก หวงลูกสาวมาก ตั้งแต่เล็กจนโต เสี่ยรวยก็คอยกันท่าพวกหนุ่มที่จะเข้ามาหาลูกสาวทั้งหมดเลย และทางรุ้งก็เช่นกัน ถ้ามาสาวๆ เข้าหาพ่อ รุ้งก็จะตรวจพิจารณาอย่างละเอียด เพราะกลัวว่า พ่อจะโดนหรอก บอกเลยว่าดูหนังช่วงฉากแรกๆ สนุก และฮามาก เพราะเสี่ยรวยเป็นคนตลก
พอลูกสาวโตขึ้นเสี่ยรวยก็ตั้งใจว่าอยากให้รุ้งมาดูและบริหารตลาดเลย ไม่ต้องไปเรียนไกล หรือไม่ต้องไปหางานทำที่ไหนแล้ว แต่รุ้งไม่อยากทำตามพ่อ อยากออกไปหาประสบการณ์มากกว่า เพราะรุ้งตั้งใจว่าจะไปตามหาสิ่งที่ตัวเองชอบ และจะทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด เอาไงต่อล่ะเสี่ยรวย ใจนึ่งก็ไม่อยากให้ลูกไปแต่ก็อยากตามใจลูก เลยมีแผนว่าให้รุ่ง ไปเปิดร้านร่วมกับ บี๋ ถ้าทำเงินได้สองล้านได้ภายในปีเดียว พ่อจะยอมให้ไปเรียนเมืองนอก และการที่ต้องมาขายของบนตลาด บอกเลยรุ้งมีหนุ่มๆ มาเข้าหาเยอะมาก ทั้งมาคุยเล่น จีบบ้างอะไรบ้าง และคนที่จะทำให้ใจของรุ่งเป็นสีชมพูก็น่าจะเป็น เยี่ยมนี่เอง เพราะเยี่ยมเป็นคนดี ที่มีหัวการค้า มองโลกได้ไกล อีกทั้งยังมารู้จักกันหนุ่มหน้านิ่งขายน้ำเต้าหู้ ชื่อว่า หม่อน กับนายแซะที่เปิดร้านขายเฉาก๊วยอารมณ์ดี ทั้งแซะและหม่อนชักนำให้เยี่ยมมาขายหมูปิ้งด้วยกัน เพื่อนจะได้มีเงินเพิ่ม ดูหนังแล้วอยากขายของขึ้นมาเลย คงเป็นฟ้าลิขิตมาแหละ รุ้ง และเยี่ยมได้มาขายของใกล้กัน ถึงแม้ว่าเสี่ยรวยจะไม่ชอบ แต่ก็ไม่กล้าพูดอะไรมาก เพราะเยี่ยม เป็นหลานของเตย ซึ่งเตย เปิดร้านอาหารและประเด็นคือ เสี่ยรวยกำลังจีบเตยอยู่นั่นเอง

หลายวันต่อมา รุ้ง ไปได้ยินแซะและเยี่ยม กำลังบนบานกับศาลหน้าตลาด ว่าจะขอให้จีบรุ้งให้ได้ เพราะแซะ อยากหมดหนี้ ส่วนเยี่ยมก็ได้ผลประโยชน์แบบเต็มๆ พอรุ้งได้ยินแบบนั้นแล้ว ทำให้รู้สึกอคติกับพวกของเยี่ยม และผู้ชายทุกคนเลย บอกเลยว่าแบบนี้เข้าทางเสี่ยรวยเลย เพราะเสี่ยรวยไม่อยากให้ชายใด มาจีบลูกสาว รุ่งก็ตั้งใจไว้เลยว่า จะไม่เชื่อคำพูดของนายเยี่ยมอีกต่อไป แม้รุ้งจะเริ่มไม่ชอบหน้าเยี่ยม แต่การค้าขายต้องดำเนินต่อไป ส่วนเยี่ยมเอง ก็อยากบอกให้รุ้งเข้าใจว่าไม่ได้มีเจตนาหลอกลวงรุ้งแต่อย่างใด ทุกสิ่งที่แสดงออกไปล้วนมาจากใจ มิหนำซ้ำ เยี่ยมยังมาช่วยรุ้งเคลียปัญหาร้องเรียนของแม่ค้าบนตลาดด้วย เพราะแต่ละคนหัวหมอทั้งนั้น รุ้งคนเดียวรับมือไม่ไหวแน่นอน หลายเดือนต่อมา รุ้งรู้สึกได้เลยการขายของและความเป็นอยู่ของพวกแม่ค้า ที่ยังไม่รวยสักที เพราะมีหนีนั่นเอง เอาล่ะ รุ้งและเยี่ยม มีแผนจะช่วยพวกแม่ค้าได้อย่างไร ฝากทุกช่วยลุ้นกันด้วยนะ ทุกคน และต้องมาตามต่อว่า รุ้ง จะได้ไปเรียนเมืองนอกหรือไม่ หรือว่าติดใจ อยากสานต่ออาชีพของพ่อ และความรักของรุ้งและเยี่ยม ทำลงเอยหรือไม่ ฝากดูหนังกันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *