หลายๆคนที่เคยมีความชอบในการดูการ์ตูน ดูหนัง หรือซีรี่ส์สัตว์ประหลาด​ตัวยักษ์มหึมา แต่เมื่อมองดูดีๆแล้ว หนังพวกนั้นมักจะมาจากต่างประเทศโดยทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น ไคจู คิงคอง ถ้าในแถบเอเชีย​ก็จะเป็นก็อดซิลล่า ของญี่ปุ่น แทบไม่มีหนังที่ดังๆแล้วเป็นของไทยเราบ้างเลย จะเป็นไปได้ไหมถ้าประเทศไทยอยากจะดูหนังที่มีสัตว์ประหลาดยักษ์สัญชาติไทยเป็นของตัวเอง
ดังนั้น นี่จึงเป็นจุดประกาย​ความฝันที่ทำให้เกิดการจัดสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ที่ใช้เวลาอย่างยาวนานมาลงทุนลงแรงทั้งหมด 5 ปี และใช้ทุนนำมาสร้างสรรค์กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีก 88,000,000 บาท นั้นคือหนังเรื่อง The Lake บึงกาฬ ถือว่าเป็นความหวังและความน่าตื่นตาตื่นใจของประชาชนชาวไทยที่จะได้มีหนังสัตว์ประหลาด​ได้ดูเป็นของตน ภายในหนังเรื่องนี้จะสนุกเพียงไหน จะมีความอลังการเท่าใด ถ้าอยากได้คำตอบก็ควรที่จะไปดูหนังเรื่องนี้โดยทันทีเลย
ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกจัดสร้างและกำกับโดย ลี ทองคำ ผู้ที่ได้รับฉายาว่าดาวรุ่งผู้กำกับมือใหม่มาแรงของแวดวงหนังไทย เขาได้เต็มที่แล้วทุ่มเทใส่ใจในการสร้างหนังเรื่องนี้ในทุกๆรายละเอียด ตั้งแต่เริ่มวางโครงเรื่อง คิดไอเดียคอนเซปต์ของการสร้างหนัง คิดบทในการแสดงในแต่ละฉาก นั่งแท่นเป็นผู้กำกับที่กำกับในทุกๆฉากในหนัง จนไปถึงการดูแลการตัดต่อใช้ CG ทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ โดนเขาทำขนาดนี้เพื่อที่จะทำตามความฝันในวัยเด็กของเขาและผสมกับการแสดงถึงบ้านเกิดของเขาในจังหวัดบึงกาฬ​
หนังเรื่อง The lake บึงกาฬ จะเริ่มเรื่องโดยการที่ตัวละครอย่าง เมย์ เด็กสาวในหมู่บ้านแห่งหนึ่งได้เดินไปพบกับไข่ที่มีขนาดเกินกว่าไข่ทั่วๆไป และไปนำกลับมาในหมู่บ้าน ทำให้ความหายนะได้เริ่มเกิดขึ้น เมืองทั้งเมืองจะตกอยู่ในอันตรายและตัดขาดจากภายนอกแต่ด้วยความบังเอิญได้มี นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยที่กำลังทำงานร่วมกับชาวบ้าน ได้เข้ามาสำรวจและวิจัยพอดี จึงได้ร่วมมือกับคนอื่นๆเพื่อ ยับยั้งป้องกันไม่ให้สัตว์ประหลาดตัวนี้ได้ออกไปทำความเสียหายมากขึ้นไปกว่านี้อีกเรื่องราวที่เหลือจะเป็นอย่างไรก็จะต้องมาติดตามดูกันต่อ
อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความน่าดูของหนังเรื่องนี้ก็คงจะเป็น การสร้างงานแบบ Animattonic ที่โดดเด่นและการใช้ Computer graphic ด้วย 2 องค์ประกอบนี้ ช่วยให้หนังนั้นดูน่ากลัวและสมจริงได้มากยิ่งขึ้นไปอีกทำให้อยากดูหนังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก
โดยรวมแล้วภายในหนังเรื่องนี้นั้นเป็นการปลุกกระแสสัตว์ประหลาดภายในประเทศไทยอีกครั้ง สร้างความตื่นเต้นให้เด็กๆได้ไม่น้อยเป็นการออกจากกรอบในการทำหนังไทยในแบบเดิมๆ สำหรับแฟนตัวยงก็คงต้องไม่พลาดกับการหาดูหนังเรื่องนี้ตามเว็บดูหนังออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *