วันนี้เราจะมานำหนึ่งในหนังที่มีความน่าสนใจที่จะนำมาเสนอเป็นอย่างยิ่ง โดยถ้าจะให้เกินหนังเรื่องนี้กันแบบคร่าวๆ ให้กับหนังเรื่องนี้นั้นก็คือเรื่องนี้เป็นหนังแนวตลกร้ายที่อยู่ในระดับท็อปของวงการเลยก็ว่าได้ พอได้มีความกล้าที่จะหยิบนำเหตุการณ์ที่ถือได้ว่าเป็นความหลอกลวงในโลกของโซเชียลมีเดีย ที่ในปัจจุบันนี้ได้มีความรุนแรงกันขึ้นแบบทวีคูณ โดยมีทั้งข่าวปลอม และประเด็นต่างๆผุดขึ้นมาให้เห็นกันอย่างมากมาย โดยหนังที่กล้านำเรื่องราวเหล่านี้ออกมาตีแผ่ให้ทุกคนนั้นได้ดูกันก็มีชื่อเรื่องว่า Not Okay โดยจากการที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นจะทำให้เราเห็นถึง อุดมการณ์หรือแนวคิดของผู้ที่ต้องการจะกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงหรืออินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง โดยที่พวกเขานั้นพร้อมที่จะแลกได้ทุกอย่างเพื่อที่จะได้รับชื่อเสียงและความนิยมมาไว้ในครอบครอง และอยู่ในวงการนี้ต่อไปได้

โดยเรื่องราวของหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Not Okay จะเป็นเรื่องราวที่เล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแดนนี่ เธอนั้นเป็นบรรณาธิการที่ได้ทำงานอยู่ภายในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง และในตอนนี้นั้นเธอกำลัง ใกล้เข้าสู่วิกฤติในหน้าที่การงานของเธอด้วยเช่นกัน เพราะว่าตัวของเธอเองนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีใครอยากจะมาคบมากนัก และผลงานที่เธอนั้นได้เขียนออกมาก็ดูมีความเละเทะไม่น้อย แต่ที่เธอนั้นยังสามารถทำงานอยู่ในที่แห่งนี้ได้ ก็เป็นเพราะว่า เธอนั้นได้มีแรงขับเคลื่อนเป็นผู้ชาย จึงทำให้ตัวของเธอเองนั้นได้เกิดความคิดแปลกๆขึ้นมา โดยที่ตัวของเธอเองนั้นต้องการที่จะทำการโกหกว่าตัวเองจะต้องไปให้ทำการร่วมงานที่เมืองปารีสประเทศฝรั่งเศส และยังได้ถ่ายการใช้ชีวิตสุดหรูลงโซเชียลอีกด้วย เพื่อเป็นการทำให้ใครหลายๆคนนั้นมาอิจฉาเธอ แต่ทว่าความจริงแล้วนั้นเรื่องราวที่เธอได้ทำการโพสต์ลงโซเชียลเป็นเพียงแค่รูปตัดต่อจากโฟโต้ช็อปเพียงเท่านั้น ไม่ได้เป็นความจริงแม้แต่น้อย

และแล้วก็ได้เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดนั้นได้เกิดขึ้น เพราะว่าหลังจากที่เธอนั้นได้โพสต์การใช้ชีวิตสุดหรูของเธอในต่างประเทศได้ไม่นาน ก็ได้มีเรื่องราวการก่อวินาศกรรมเกิดขึ้นในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศฝรั่งเศส จึงเป็นเหตุที่ทำให้แดนนี่ต้องมาตัดสินใจอีกครั้ง ว่าจะยอมให้ความลับถูกเปิดเผยในตอนนี้ หรือว่าจะทำการหลอกลวงต่อไป โดยเหตุการณ์นี้นั่นจะกลายเป็นอีกหนึ่งบทเรียนภายในชีวิตของหญิงสาวที่ต้องการจะกลายเป็นคนที่ใครๆก็ตามต้องอิจฉาเธอ

โดยภาพรวมของหนังเรื่อง Not Okay ได้มีการเล่าเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงการสะท้อนสังคมที่ได้มีการแข่งขันในโลกโซเชียลออนไลน์ได้เป็นอย่างดี อาจจะทำให้ใครหลายๆคนต้องระแคะระคายกันได้เลย การดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะว่าได้แสดงถึงเจตนารมณ์ที่ต้องการจะสื่อออกมาได้เป็นอย่างดี และยังทำให้คนที่ได้มาดูหนังเรื่องนี้ได้รับข้อคิดไปอีกว่าสังคมโลกโซเชียลออนไลน์นั้น ถือได้ว่าเป็นโลกมายาที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถสร้างเรื่องราวที่สามารถตกแต่งให้ตัวเองนั้นกลายเป็นคนที่ดูดีสมบูรณ์แบบได้ แต่ถ้าหากว่าเรานั้นเกิดพลาดขึ้นมาก็จะมีบทลงโทษที่พร้อมจะมารุมเข้าหาได้โดยทันทีเช่นกัน ถ้าหากว่าเริ่มที่จะอยากดูหนังเรื่องนี้กันแล้วละก็สามารถติดตามดูหนังเรื่องนี้กันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *