ใครที่กำลังตามหาดูหนังบู๊แนวนางเอกสายชกต่อย และมีความรักความฟินไม่แพ้หนังเกาหลีต้องเรื่อง สะใภ้สายลับเลยทุกคน แถมหาดูหนังเรื่องนี้ได้ง่ายอีกด้วย เป็นความรักของพระนางที่ตำรวจสาวสายชกต่อยกับหนุ่มหล่อผู้พิพากษาที่สายเรียบร้อย เมื่อตำรวจสาว ทั้งสวยทั้งเก่ง อย่าง มะลิ บอกเลยว่าสวยครบเครื่องจริงๆ เมื่อวันหยุดที่เธอเฝ้าคอยมาหลายเดือนมาถึง เธอจึงไปหา ช่อม่วง เพื่อนสาคนสนิทที่มีร้านขายกาแฟที่น่ารัก น่าพักผ่อน ในขณะที่เธอกำลังกินกาแฟอย่างสบายใจอยู่นั้น ก็มีเหตุทำให้เธอต้องเซ็งเพราะว่ามีคนร้ายคลั่งยาเข้ามาปล้นที่ร้านกาแฟของช่อม่วง มะลิจึงจัดการแต่ก็จับคนร้ายไว้ไม่ได้เลยเพราะมันมากันหลายคนมาก แต่ตำรวจสาว มะลิก็ไม่หวั่นจึงไล่ตามไปถึงตลาดเลย พวกแม่ค้าต่างพากันตกใจกันยกใหญ่และชื่นชม มะลิกันทุกคน ว่าเก่งมากสามารถชกต่อยกับคนร้ายแบบไม่กลัวเลยเมื่อท่านรองทราบข่าวว่ามะลินั้นได้ไปจับโจร ชกต่อยกับโจรจึงปวดหัวมาก เพราะความวู่วามของมะลิ กะว่าจะต่อยตีอย่างเดียวแต่จับคนร้ายไม่ได้เลย จึงสั่งพักงานมะลิทันที ส่วนคู่หูของมะลิ ที่ชื่อภัท นั้นก็อ้อนวอนขอร้องท่านรองว่าอย่าพักงานมะลิเลย โดยอ้างเหตุผลต่างๆ นานา แต่ก็ไม่เป็นผล และนี่ก็เป็นข้อคิดให้กับคนดูหนังหลายคนเลยว่าเวลาทำอะไรต้องอย่าวู่วาม และไม่นานมะลิก็โดนเรียกตัวกลับมาช่วยให้คุมตัวพะยาน แต่ด้วยดวงของมะลิไม่ค่อยดีนัก มีคนร้ายบุกมาจะเอาตัวพยานไป แต่มะลิก็หัวไวมากใช้มารยาหญิง ยั่วยวนให้คนร้ายหลงกล และก็เอาตัวพยานคืนมาได้ แต่พยานก็ใจเสาะอีก หัวใจวาย ต้องเอาตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล แทนที่จะไปขึ้นศาลแล้วออกหมายจับคนร้ายได้ งานนี้ท่านรองเครียดหนักเลย เพราะมะลิแท้ๆ ที่ทำให้เรื่องวุ่นวายไม่จบไม่สิ้น จึงสั่งพักงานอีกรอบ มะลิทำใจไม่ได้กับคำสั่งของท่านรอง เพราะคิดว่าตัวเองนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย แถมก็ยังเสี่ยงตายช่วยชีวิตพยานอีก จึงตัดใจลาออกจากตำรวจทันที

หลังจากที่ลาออกจากงานมะลิของเราก็กลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ แถมมีสาวๆ เข้าหาเพียบเลยเพราะแก่น และเท่ไม่แพ้ผู้ชายเลย งานนี้ทำเอากำนันยศถึงขึ้นต้องปรึกษากับน้าสาวของมะลิเลยว่าต้องหาแฟนให้ลูกสาวโดยด่านเลยเพราะเกรงว่าถ้าช้ากว่านี้จะลูกเขยแทน ด้วยความที่เป็นกำนันดีเด่นมาตลอดกลัวว่าจะเสียหน้าเพราะลูกสาวชอบผู้หญิงด้วยกันเอง แต่มะลิของเรานั้นชอบผู้ชายอยู่แล้วเพียงแต่ยังไม่เจอคนที่ใช่ กำนันยศจึงไม่รอช้ารีบไปคุยกับประพจน์เพื่อนรักทันทีว่าเมื่อก่อนเราเคยตกลงกันว่าจะให้ลูกของเราทั้งสองคนแต่งงานกัน ประพจน์นั้นก็ยังจำคำพูดนั้นได้เสมอ เมื่อมะลิรู้เรื่องจึงไม่ชอบและไม่ยอมรับการกระทำของพ่อและอาประพจน์อย่างมาก จนกระทั่งกำนันเอารูปของลูกชายอาประพจน์ให้ดู มะลิเมื่อดูรูปของลูกชายอาประพจน์ที่ชื่อว่า วี ถึงขั้นอึ้งในความหล่อ และหลงรักทันที

ขอพูดถึงนายวีหน่อยละกันว่าพระเอกหนุ่มหน้าหล่อคนนี้บอกเลยว่ามีแต่สาวๆ จ้องอยากได้เป็นพ่อของลูกหลายคนเลย เพราะหน้าที่การงานก็ดี เป็นถึงพิพากษาไฟแรง บ้านรวย แต่ไม่ใช่งานง่ายของสาวๆเลย เพราะแม่ของ วี นั้นโหดมาก ใครที่จะมาเป็นลูกสะใภ้ได้ต้องผ่านคุณแม่เพียงแขเสียก่อน เมื่อทุกคนตกลงกันแล้ว กำนันยศจึงพามะลิไปบ้านประพจน์เพื่อไปดูตัวกัน แต่ก่อนที่จะถึงบ้านของประพจน์ก็มีเหตุให้มะลิต้องไปชกต่อยกับคนร้ายอีกเมื่อน้าสาวของเธอโดนฉุดกระเป๋าไป บอกเลยว่ากว่าจะไปถึงบ้านพระเอก นางเอกของเรานั้นเสื้อผ้ามอมแมมไปหมด เมื่อถึงบ้านประพจน์แล้ว และคุณแม่ของ วี เห็นสภาพของมะลิ บอกเลยว่าหัวใจจะวาย รับไม่ได้เลยที่จะมีลูกสะใภ้มอมแมม แถมเป็นคนบ้านนอกอีก งานนี้ต้องมาดูหนังกันต่อเลยว่าพระนางของเรื่องนี้จะลงเอยกันได้หรือไม่ มะลิจะผ่านด่านแม่ผัวเจ้าระเบียบไปได้หรือป่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *