ภายในช่วงของ​เดือน​มีนาคมไปจนถึงพฤษภาคมที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าช่วงนั้นเองก็มีหนังคุณภาพดีออกมากันอย่างมากมายและหนึ่งในหนังได้ออกฉายภายในช่วงนั้นเช่นกัน อย่างหนังที่มาจากการ์ตูน Marvel comics ที่ควรจะลองดูหนังฟรีเรื่องนี้กันสักหน่อย อย่างน้อยก็มีโอกาสเพิ่มความสนุกเพลิดเพลินในการดูหนังฟรีของท่านในวันหยุดว่างๆ

หนังเรื่อง Morbius มอร์เบียส นั้นได้มีต้นกำเนิดมาจาก Marvel comics แต่ลิขสิทธิ์ไม่ได้อยู่กับค่ายหนังอย่าง Mavel studio แต่ดันมาอยู่ในมือของบริษัทชื่อดังอย่างค่าย Sony ที่กำลังวางแผนพัฒนาต่อเติมจักรวาลของสไปเดอร์แมน ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นหลังจากมาเวลได้ทำการปล่อยหนังของสไปเดอร์แมนในภาคที่3 ออกมา ซึ่งถ้าใครที่เคยได้ตามหนังสือ Comic Spider-man และเป็นถึงขั้นแฟนตัวยงแล้วละก็คงจะรู้จัก Morbius ที่เป็นหนึ่งในคู่ปรับศัตรูตัวร้ายที่สำคัญอีกหนึ่งตัวของสไปเดอร์แมน แต่ถ้าใครไม่เคยได้ติดตามก็คงจะงุนงงกันอย่างแน่นอน

มารู้เกี่ยวเนื้อเรื่องย่อของหนังเรื่อง Morbius มอร์เบียสกันก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้กันก่อน โดยมีจุดเริ่มต้นจากชายที่มีชื่อว่าไมเคิล มอร์เบียส มีอาชีพเป็นคุณหมอที่ได้มีอาการป่วยเป็นโรคที่มีเลือดหายากอยู่ภายในตัวมาตั้งแต่กำเนิด แต่เขายังมีเพื่อนของเขาอีกคนหนึ่งที่ก็มีอาการป่วยแบบนี้เหมือนกันนั้นคือ ลูเชี่ยน ไมโล ทั้งคู่ยังคงหายามารักษาอาการแบบนี้ยังไม่ได้ มอร์เบียส จึงได้ใช้ความรู้ของเขาทั้งหมดมาใช้ในการทดลองหาวิธีรักษาโรคนี้ออกไปให้ได้ เพื่อช่วยเพื่อนของเขาและคนอื่นๆที่ก็เป็นเหมือนกันพวกเขา

และแล้วความโชคดีก็เข้าข้างพวกเขา เมื่อเขารักษาด้วยการที่เขาทดลองนำชิ้นส่วนของเนื้อของค้างคาวมาผลิตมันให้กลายเป็นเซรุ่มที่ใช้ในการรักษา ทันทีที่เขาได้ลองทดสอบกับตนเองเขาก็รู้สึกได้ทันทีเลยว่าเขานั้นได้หายจากอาการเหล่านี้แล้ว เขาสามารถวิ่งได้เดินได้ มีร่างกายที่แข็งแรงทนทานเหมือนคนทั่วๆไป
แต่แล้วยารักษานั้นกลับส่งผลกระทบรุนแรงเกินความต้องการเขาจึงได้พลังติดตัวมาจากการทดลองด้วยเช่นกันเป็นพลังที่มีความน่ากลัวเป็นอย่างมากโดยมาก โดยมีความว่องไวเหนือมนุษย์ ร่างกายคงทนแข็งแรง และมีความต้องการที่จะกินเลือด จนเขาได้รับฉายาว่าแวมไพร์จอมกระหายเลือด แล้วแบบนี้เขาจะสามารถรักษาจากอาการกลายเป็นแวมไพร์ได้หรือไม่ก็ต้องไปตามดูหนังฟรีเรื่องนี้กันแล้วล่ะครับ

สำหรับใครที่ว่างต้องการหาความบันเทิงให้กับตัวเองและอยากเก็บเนื้อเรื่องของสไปเดอร์แมนหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่มีความน่าดูสูงมากเช่นกันเป็นหนัง anti-hero ที่ค่ายอย่าง Sony ได้กำลังลองผิดลองถูกจึงต้องมาตามเชียร์กันต่อไป

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *