ถ้าหากว่าในตอนนี้คุณนั้นกำลังมองหาดูหนังฝรั่งต่างประเทศที่มีความสนุกแต่เดี๋ยวก่อนในตอนนี้เราอยากจะให้คุณนั้นได้ลองดูหนังฝรั่งในแบบเทสไทยของเรากันดูบ้างเพราะว่าในตอนนี้วงการหนังไทยของเราได้ก่อกำเนิดหนังเรื่องหนึ่งที่มีความแปลกๆใครหลายๆคนอาจจะยังไม่คุ้นหรือว่าไม่เคยดูหนังสไตล์นี้แถมยังมีการใช้นักแสดงนำเป็นผู้ที่ดูดึงดูดความสนใจได้เป็นหนังที่เรียกได้ว่าดูแปลกพอสมความเพราะถึงจะดูหนังฝรั่งเรื่องนี้จบไปแล้วก็ยังคงไม่รู้เลยว่าหนังเรื่องนี้คือแนวอะไร

และหนังที่เรานั้นได้กล่าวมานั้นก็คือLong Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์!เป็นหนังที่ได้สร้างสไตล์ใหม่เป็นของตัวเองจริงๆเหมือนเป็นการนำหนังแนวดราม่ามาผสมกับหนังแนวเฮฮาที่อาจจะทำให้คุณนั้นหัวเราะไปพร้อมๆกับการมีน้ำตาไหลลงมาเพราะความเศร้าที่เจออยู่ได้เช่นกันแต่ถ้าคุณนั้นอยากจะมาลองสัมผัสกันด้วยตาของคุณก็เชิญดูเลยได้ทันที

เรื่องราวที่ทั้งสุขทั้งเศร้าใน Long Live Loveจะพูดถึงเรื่องราวของสถานการณ์ที่ได้มีความสัมพันธ์ความรักที่ใกล้จะพังทลายลงมาระหว่างสติ กับ เมตตาดูเหมือนกับว่าในตอนนี้พวกเขาไปเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางของความสัมพันธ์และอาจจะต้องแยกจากกันในที่สุด แต่เหมือนกับว่าพวกเขานั้นโดนโชคชะตากลั่นแกล้งสติได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาทำให้ตัวของเขานั้นได้สูญเสียความทรงจำไปและได้ลืมเรื่องราวต่างๆไปจนหมดแต่ว่าการฟื้นคืนความทรงจำของเขานั้นจากจะต้องใช้วิธีที่เขาสัมผัสถึงความทรงจำในอดีตผ่านการถ่ายรูปในรูปแบบ Now & Then เพราะว่าการทำแบบนี้เป็นหนทางเดียวที่เขามีหวังที่จะกลับมีความทรงจำแบบเดิมได้แต่เมื่อค่อยๆได้เริ่มทำการรักษาเขาไปมากเท่าไหร่ตัวของเขานั้นก็ได้เริ่มที่จะเห็นภาพของความเป็นจริงที่เขานั้นได้เคยใช้ชีวิตผ่านมาทั้งหมดจนกระทั่งได้เริ่มเห็นว่าในอดีตนั้นตัวของเขาได้ทำอะไรต่อภรรยาและลูกของเขาไปแล้วบ้าง

หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีค่ายใหญ่ค่อยไหนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเท่านั้น Long Live Loveมีผู้อำนวยการสร้างที่มีอิสระทำให้หนังเรื่องนี้ไม่มีกรอบหรือว่าประเด็นต่างๆมาบังคับจึงทำให้ได้มีหนังที่มีเนื้อเรื่องแปลกใหม่และดีออกมาให้เรานั้นได้มาลองเสพกันดู ส่วนเรื่องคุณภาพการแสดงเราก็คงไม่ต้องได้พูดถึงเพราะได้มีการนำนักแสดงชื่อดังมาทำการแสดงหลายคนเลย

ก่อนจะจากไปเราจะมาขอสรุปว่า Long Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์เป็นหนังที่มาเซอร์ไพรส์กับคนดูได้ดีเลยเปลี่ยนให้คนที่ไม่อยากจะคาดหวังอะไรจากการดูหนังฝรั่งเรื่องนี้ไปจนมีความประทับใจไปกับเรื่องราวที่ทั้งฮาและเศร้าหมองการนำเรื่องราวของประเด็นทางครอบครัวก็ใช้ได้ถูกจุดอย่างพอดีเป็นการฉีกมาจากหนังไทยแบบเดิมๆพอสมควร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *