เมื่อดูหนังจากตอนที่แล้วที่ วิกานดา รู้เรื่องมาว่า ชาตรี เป็นลูกอีกคนของเสี่ยกวง วิกานดา ก็โกรธมาก วิกานดา จึงนึกย้อนไปในวันเก่าๆ เพราะเมื่อก่อน เสี่ยกวง ก็ไม่ใช่ คนธรรมดา แอบไปคบกับ พิมพ์พร จนมีลูกด้วยกันชื่อว่า ชาตรี ทางญาติของเสี่ยกวง ซึ่งเป็นคนที่มีหน้าตาในสังคม จึงไม่อยากให้ลูกชายอย่างเสี่ยกวง แต่งงานกับคนจนหรอก เพราะพ่อแม่ของเสี่ยกวง มีแผนให้ แต่งกับวิกานดา ระหว่างนั้น เสี่ยกวงก็ได้อยู่กินตกแต่งกับ วิกานดาเรียบร้อย และก็ยังเลี้ยงลูกกับพิมพ์พรไปด้วย บอกเลยว่าเป็นใครก็ไม่ยากตกอยู่ในสภาพแบบพิมพ์พรเลย แต่ด้วยหลายๆ อย่าง รวมถึงความจนด้วยที่เป็นต้นเหตุของเรื่อง

ดูหนังไปก็อดสงสารพิมพ์พรไม่ได้จริงๆ ขนาดมาก่อน ยังโดนคนรวยปาดหน้าแต่งงานกับคนที่ตนรักไป หลายปีต่อมา วิกานดา ก็มองเห็นว่า พิมพ์พร ถึงจะไม่ใช่เมียมีทะเบียน แต่เสี่ยกวง ก็รักมาก เลยคิดเยอะกลัวว่าลูกชายอย่าง ธีรดล ที่เป็นน้องกว่า จะไม่ได้สมบัติอะไรเลย จากเสี่ยกวง โดยวิกานดา ได้วางแผนร้าย โดยการป้ายสี พิมพ์พร กล่าวหาว่า พิมพ์พร เป็นกิ๊กกับ ทวีป เพราะเห็นว่าสองคนนี้ สนิทกันเกินงาม พิมพ์พร รู้แบบนี้แล้ว ก็เลยเครียด กลัวว่า เสี่ยกวง จะมีปัญหาเรื่องงานตามมา เพราะสองแม่ลูกที่เป็นตัวร้ายยืนหนึ่ง มาใส่ร้ายแบบนี้ ไม่นาน พิมพ์พร ก็รู้สึกว่ายิ่งอยู่ที่นี่แล้ว อึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง จึงหนีเสี่ยกวงไปอยู่ที่อื่น โดยเอาลูกไปด้วย จากนั้นก็ไม่มีใครรู้เรื่อง พิมพ์พรและลูกอีกเลย และนี่คือเรื่องในอดีตของ เสี่ยกวง แบบนี้เอง วิกานดาจึงจึงกลัวมากว่า ชาตรี จะเข้ามาเอาทุกสิ่งทุกอย่างคืน จึงหาทางเขี่ยชาตรีออกให้ไกลจากเสี่ยกวง ดูสิทุกคนความร้ายของวิกานดา ทำเอาคนดูหนังอย่างเราสงสาร ชาตรีเลย

ขอกลับมาทาง ชาตรี บ้าง โดย เหี่ยว กับยามที่ชอบในความน่ารักและจริงใจของชาตรี จึงให้ชาตรีเข้ามาอยู่ที่ห้องพักด้วยกัน เหี่ยว เอง ก็ไม่อยากเชื่อว่า ชาตรี จะเป็นคนจนธรรมดา เพราะทั้งความคิด รูปร่างหน้าตา เหมือนลูกคนมีตังค์เลย ชาตรี จึงบอกความเท็จกับเหี่ยวว่า ตัวเองเป็นลูกชาวสวนธรรมดา ที่ออกมาหางานทำส่งเงินกลับบ้าน เพื่อปกปิดว่าแท้จริงแล้วชาตรีเป็นลูกชายของ เสี่ยกวง เหตุผลที่มาที่นี่ เพราะก่อนตายแม่พิมพ์พร ขอ ชาตรี บอกให้มาช่วยงานพ่อ ไม่นาน เสี่ยกวง ก็รู้ความจริง พร้อมทั้งเศร้าใจที่พิมพ์พรจากไปอย่างไม่มีวันกลับ เสี่ยกวง จึงตั้งใจจะเลี้ยง ชาตรี ให้ดี เพื่อชดเชยเวลาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เสี่ยกวง จึงชวนชาตรีเข้ามาอยู่ที่บ้านด้วยกัน งานนี้บอกเลยว่า วิกานดา กับ ธีรดล ตกใจมาก แต่ต้องเก็บซ่อนความ ตกใจและความเกลียด ชาตรี เอาไว้ สองแม่ลูก จึงแสร้งทำเป็นคนดี ต่อ ชาตรี และหาทาง พร้อมวางแผนชั่วกำจัด ชาตรี ออกจากบ้าน เอาล่ะ ต่อจากนี้บอกเลยว่าสนุกแน่นอน

ด้านสาวไข่มุก ที่ทำงานที่โรงงานแห่งนี้อย่างมีความสุข โดยเธอตั้งใจจะออมเงินก้อน เพื่อไปใช้หนี้ ทางครอบครัวของไข่มุกเอง ก็ไม่ย่อท้อ ทุกคนช่วยกันเก็บเงิน ทำงาน รับจ้าง ยายจันทร์ก็สานตะกร้าขาย แม่อำภา ก็ทำอาหารขาย ร้องรำทำเพลงอย่างสนุก และมีความสุข ลูกค้าก็ติดใจในอาหารของแม่อำภามาก จนน้าของแอน ที่มีเรื่องกับไข่มุก ขายของไม่ได้ จึงไมชอบใจที่ อำภามาแย่งลูกค้า และกลั่นแกล้งแม่อำภา จนพวกของไข่มุก ต้องมาช่วยแม่ ดูหนังแล้วปวดหัวกับคนพวกนี้จริงๆ ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะ ฝากทุกคนตามดูหนังตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *